Archive | พฤษภาคม, 2023

เปิดอบรมหลักสูตร ผู้นำการส่งเสริมเมืองอัจฉริยะ รุ่นที่ 3

Posted on 26 พฤษภาคม 2023 by admin

             ดร.ภาสกร ประถมบุตร รองผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) ให้การต้อนรับและบรรยายพิเศษ หัวข้อ “Orientation of Smart Thailand, Smart City” ให้ผู้เข้าร่วมอบรมหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเมืองอัจฉริยะ (Smart City Leadership Program: SCL) รุ่นที่3 ซึ่งมีผู้บริหารภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมอบรมกว่า 40 คน อาทิ นางสาวอังคนางค์ ซากีร่า บำรุงสรณ์ นายฮิเดอาคิ มิอุระ  นายธานินทร์ พานิชชีวะ  ดร.กิจก้อง นาคทัง ผศ.ดร.ชาย รังสิยากูล  เป็นต้น เพื่อร่วมพัฒนาผู้บริหารฯในการต่อยอดสร้างเมืองอัจฉริยะน่าอยู่ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในทุกมิติทั้งบริบทภาครัฐและเอกชน ณ โรงแรม เอส31 สุขุมวิท 31

Comments (0)

เรียนนิวซีแลนด์ดีอย่างไรกับการทำงานในอนาคต

Posted on 24 พฤษภาคม 2023 by admin

2. ENZ_resize

            “นิวซีแลนด์” ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศต้นๆที่น้องๆหลายคนใฝ่ฝันอยากไปเรียนต่อ โดยเฉพาะหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตัวเลขนักเรียนไทยบินไปเรียนต่อนิวซีแลนด์เพิ่มสูงขึ้นกว่า 25-30% ทั้งนี้เพราะด้วยระบบการจัดการที่ดี มีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย อัตราค่าครองชีพไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับประเทศอื่น อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับกฎหมายคุ้มครองนักเรียนต่างชาติ และการทำงานหารายได้ระหว่างเรียน

            นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยและฟิลิปปินส์ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย  เป็นประธานกล่าวเปิดงานแนะแนวการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ประเทศนิวซีแลนด์ Study in New Zealand by Education New Zealand (ENZ) and University of Canterbury (UC พร้อมให้คำแนะนำเรื่องการศึกษาต่อประเทศนิวซีแลนด์ดีอย่างไรกับการทำงานในอนาคต โดยมี อาจารย์จาก University of Canterbury ประเทศนิวซีแลนด์ และวิทยากรจากศูนย์ศึกษาต่อต่างประเทศ (RSU Study Abroad Center) มหาวิทยาลัยรังสิต  ร่วมให้คำแนะนำด้วย  ณ  RSU Study Abroad Center ชั้น 15 อาคาร RSU Tower สุขุมวิท 31  เมื่อเร็วๆ นี้

1. ช่อทิพย์ ประมูลผล_resize

ภายในงานได้มีการแนะนำหลักสูตร Joint Master Programme กับ University of Canterbury สำหรับปริญญาโท ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยรังสิตและมหาวิทยาลัย Canterbury ของนิวซีแลนด์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อป.โทนิวซีแลนด์ ได้มีโอกาสปรับตัวก่อนไปเรียนจริง ประหยัดค่าครองชีพ ประหยัดค่าเล่าเรียน ได้ความรู้และประสบการณ์ที่ต่างประเทศ โดยจะ Workshop 3 เดือน ที่ประเทศไทยก่อน + ไปเรียนที่ University of Canterbury อีก 9 เดือน  เรียนจบแล้วได้รับวุฒิปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ต่างประเทศ

              นางสาวช่อทิพย์ ยังได้กล่าวให้คำแนะนำเรื่องการศึกษาต่อประเทศนิวซีแลนด์ดีอย่างไรกับการทำงานในอนาคต ว่า การเรียนจบที่นิวซีแลนด์จะช่วยให้สามารถเข้าทำงานได้ในทุกประเทศทั่วโลก เนื่องจากนิวซีแลนด์เป็นประเทศเดียวในโลกที่มหาวิทยาลัยทั้งหมด 8 แห่ง มีมาตรฐานติดอันดับท็อป 3% ของโลก และได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ในการเตรียมความพร้อมนักเรียนที่มุ่งเน้นสู่อนาคตในบรรดาประทศที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก อีกทั้งมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ยังมีหลักสูตรและโปรแกรมที่หลากหลายในสาขาวิชาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สาขาบริหารธุรกิจ, วิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์,การบริการสังคม, มนุษยศาสตร์ รวมถึงสาขาวิชาใหม่ๆ ที่กำลังเป็นที่สนใจของคนรุ่นใหม่และเป็นที่ต้องการของตลาดงานในยุคเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น ปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีสร้างสรรค์ และวิทยาศาสตร์ข้อมูล และบริการด้านสุขภาพ นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เป็นผู้สร้างไอเดียที่สร้างสรรค์และนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆสู่ผู้ใช้เทคโนโลยีทั่วโลกอีกด้วย

4. DSC_5918_resize

“การเรียนที่นิวซีแลนด์ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำงานและฝึกงานกับองค์กรระดับโลก เนื่องจากมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีการเชื่อมโยงที่แข็งแกร่งกับภาคอุตสาหกรรมและองค์กรพันธมิตร ช่วยสร้างโอกาสให้นักเรียนได้รับการฝึกงานและลงมือปฏิบัติจริงกับองค์กรระดับโลก เพิ่มประสบการณ์การทำงาน และเครือข่ายที่มีศักยภาพตั้งแต่ตอนเรียน มีโอกาสทำงานได้ระหว่างเรียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย (Part-time Job Opportunity) 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ไปเรียนในหลักสูตรระยะยาวมากกว่า 14 สัปดาห์ขึ้นไป และหลังเรียนจบยังสามารถต่อวีซ่าทำงานที่นิวซีแลนด์ได้สูงสุดถึง 3 ปี ซึ่งถือว่ามากที่สุดในปัจจุบัน นอกจากนี้ การเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ ยังมีโอกาสได้สัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพราะมีผู้คนมากมายจากกว่า 163 ประเทศทั่วโลกมาอาศัยอยู่ร่วมกันในดินแดนแห่งนี้ ช่วยให้นักเรียนได้สัมผัสบรรยากาศสังคมแบบสากล และสร้างเครือข่ายคอนเน็กชั่นกับเพื่อนๆจากทั่วทุกมุมโลก” นางสาวช่อทิพย์ กล่าว

สำหรับผู้สนใจสมัครเรียนหลักสูตร Joint Master Programme กับ University of Canterbury

เปิดรับสมัครถึงวันที่ 25 พ.ค. 2566 นี้  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-258 5159  หรือ Line ID: @rsustudyabroad

Comments (0)

การศึกษานิวซีแลนด์ ร่วมกับ RSU Study Abroad เชิญร่วมงานแนะแนวศึกษาต่อป.ตรี-ป.โทนิวซีแลนด์ ฟรี

Posted on 05 พฤษภาคม 2023 by admin

         หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand; ENZ) สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์ศึกษาต่อต่างประเทศ (RSU Study Abroad Center) มหาวิทยาลัยรังสิต จัดงานแนะแนวการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ประเทศนิวซีแลนด์ Study in New Zealand by Education New Zealand (ENZ) and University of Canterbury (UC)  วันเสาร์ที่ 6 พ.ค. นี้ ลงทะเบียนร่วมงาน ฟรี!

โอกาสมาแล้วสำหรับผู้ที่อยากเรียนต่อปริญญาตรี และปริญญาโท กับมหาวิทยาลัยระดับโลกไม่ควรพลาดงานนี้ พบกับหลักสูตรปริญญาโทต่างประเทศ Joint Master Programme กับ University of Canterbury หลักสูตร 1 ปี (Workshop ที่ไทย 3 เดือน + เรียนต่อที่ University of Canterbury อีก 9 เดือน) ไม่มีผล IELTS ก็เรียนได้ (สอบภาษาอังกฤษตรงกับหลักสูตรแทน) ไม่จำกัดสาขาที่จบปริญญาตรีและไม่จำกัดเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงาน มีโอกาสทำงาน  Part-time ระหว่างไปเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ได้  (ทำงาน Part-time ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในช่วงเปิดเรียน และ 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในช่วงปิดเทอม)

University of Canterbury (UC) มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ที่เมือง Christchurch และเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นลำดับ 3 ของประเทศ UC Business School ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล โดยได้ Triple Crown Accreditation จาก 3 สถาบันหลักด้านการบริหารธุรกิจของโลกจาก EQUIS, AACSB และ AMBA โดยมีสาขาวิชาทางด้าน Business & Economics ที่ติด Top250 ของ Times Higher Education 2023

ภายในงานร่วมฟังสัมมนาสดจาก ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยและฟิลิปปินส์ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย และตัวแทนจาก University of Canterbury โดยตรง พร้อมให้คำแนะนำปรึกษาและตอบข้อสงสัยเรื่องการเรียนต่อปริญญาตรี และปริญญาโทที่นิวซีแลนด์ดีอย่างไรกับการทำงานในอนาคต ทำไมถึงต้องเลือกเรียนปริญญาโทต่างประเทศ  ในวันเสาร์ที่ 6 พ.ค. 66 เวลา 12:30 – 15:00 น. จัดที่  RSU Study Abroad Center ชั้น 15 อาคาร RSU Tower สุขุมวิท 31

ผู้สนใจลงทะเบียนร่วมงาน ฟรี คลิ๊ก https://form.jotform.com/230919252852055

สอบถามข้อมูลโทร.  098-285-6114,   088-022-2701

Comments (0)

เรื่องล่าสุด