Archive | เมษายน, 2021

การศึกษานิวซีแลนด์ เปิดหลักสูตร “New Global Pathway to New Zealand” เตรียมพร้อมวางแผนอนาคตการศึกษาต่อมหาวิทยาลัย TOP U จากนิวซีแลนด์

Posted on 27 เมษายน 2021 by admin

DSC_1584-1_resize_resize

การศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand; ENZ) ร่วมกับ  University Consortium (NCUK)  และ ศูนย์การศึกษา British Academic Center  จัดงาน Open House พร้อมเปิดตัวหลักสูตรใหม่ “New Global Pathway to New Zealand”  ช่วยให้น้องๆสามารถเริ่มการศึกษานิวซีแลนด์ได้ที่บ้าน การันตีมหาวิทยาลัย TOP U จากนิวซีแลนด์ เมื่อจบหลักสูตรจะได้รับการรับประกันการเข้าเรียนต่อกับมหาวิทยาลัยแห่งใดแห่งหนึ่งของนิวซีแลนด์ โดยมี นางสาว ช่อทิพย์ ประมูลผล (ที่ 4 จากซ้าย)  ผู้อำนวยการ ประจำประเทศไทย หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ และ นายวรรณวิสุทธิ์ วิรวรรณ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ของ NCUK ศูนย์ประเทศไทย  ณ ศูนย์การศึกษา บริติช อะเคเดมิค เซ็นเตอร์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.studyinnewzealand.govt.nz/study-options/global-pathways/ หรือติดต่อ บริติช อะเคเดมิค เซ็นเตอร์ โทร. 02-513-3499

Comments (0)

“ชลิต อินดัสทรี” รักษ์เล ปล่อยปลา คืนสู่ธรรมชาติ ชวนทำบุญเนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย

Posted on 26 เมษายน 2021 by admin

          นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ ภายใต้แบรนด์ “POP” ร่วมด้วย นางสาววิมลลักษณ์ ยงเห็นเจริญ กรรมการ บริษัทชลิต อินดัสทรี จำกัด  ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนประกอบรถยนต์และอะไหล่ยาง ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งระยอง จัดกิจกรรม “ชลิต อินดัสทรี รักษ์เล ปล่อยปลา คืนสู่ธรรมชาติ”  นำทีมผู้บริหารและพนักงาน ปล่อยพันธุ์ปลากะพงขาว และพันธ์กุ้งแชบ๊วยกว่า 300,000 ตัว เนื่องในเทศกาลปีใหม่ไทย  โดยมี นายรัชกฤต ตันวิไลย ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯให้เกียรติร่วมงานด้วย ณ  ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งระยอง เมื่อเร็วๆ นี้

Comments (0)

เซเลบสาวรวมใจรณรงค์ชวนคนไทยบริจาค “มูลนิธิพระมหาไถ่ฯ” ช่วยเหลือคนพิการ ส่งมอบพลังบวกสู้วิกฤติไปด้วยกัน

Posted on 19 เมษายน 2021 by admin

จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า ในสังคมไทยปัจจุบันมีคนพิการและทุพพลภาพมากกว่า 2 ล้านคน ซึ่งจริงๆ พวกเขาเหล่านี้มีศักยภาพ และสามารถอยู่ร่วมกับคนในสังคมได้ แต่ยังขาดการเข้าถึงความช่วยเหลือและโอกาสที่จะช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้นให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่เมื่อเอ่ยถึง “มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ”เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นองค์กรสาธารณกุศลด้านคนพิการระดับสากล ที่ให้ความช่วยเหลือเยาวชน คนพิการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ดำเนินการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการสู่การมีงานทำที่มีคุณค่ามากว่า40 ปี เพื่อให้คนพิการได้พึ่งพาตนเอง มีคุณภาพชีวิตที่ดี ที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้ให้ความช่วยเหลือคนพิการเป็นจำนวนมากทั้งด้านการศึกษา การฝึกอาชีพ การจัดหางาน ฯลฯ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 และสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการทำงาน จึงขอเชิญชวนบริจาคด่วนๆ! เพื่อส่งเสริมให้น้องๆ มีอาชีพและช่วยเหลือตัวเองได้ต่อไป…

ดร.สุภรธรรม มงคลสวัสดิ์ 3_resize

ดร.สุภรธรรม มงคลสวัสดิ์ เลขาธิการ มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เผยว่า “ที่ผ่านมารายได้ของมูลนิธิฯ มาจากการสนับสนุนจากภาครัฐและเป็นการรับบริจาคภาคเอกชนทั้งหมดแต่จากผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้ยอดบริจาคลดลงอย่างมาก และส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานทางด้านความช่วยเหลือคนพิการ และสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อการดำเนินงานของสถาบันการศึกษาของมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการทั้ง 4 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนสอนคนตาบอดพระมหาไถ่พัทยาในพระราชูปถัมภ์ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ หนองคายในพระราชูปถัมภ์ วิทยาลัยเทคโนโลยีพระมหาไถ่ พัทยา และโรงเรียนเด็กพิเศษ

ด้วยเหตุนี้ สาวๆเซเลบคนดัง… จึงร่วมมือร่วมใจรณรงค์ให้ผู้ใจบุญทุกท่านได้ร่วมบริจาคเงินหรือข้าวสารอาหารแห้งทั้งหลายเพื่อช่วยมูลนิธิฯ ให้ชีวิตของคนพิการมีความหวังขึ้นมาอีกครั้งและมีโอกาสได้ใช้ชีวิตในสังคมอย่างพึ่งพาตนเองได้ ให้มีอาชีพที่ยั่งยืน มีรายได้เลี้ยงตนเอง เลี้ยงครอบครัว และอยู่ในสังคมได้อย่างเท่าเทียม

คุณหญิงนุ่น – ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล “นุ่นทราบว่าปัจจุบันมูลนิธิฯ มีนักเรียนและนักศึกษาซึ่งเป็นคนพิการทั้งสิ้น รวมทั้งบุคลากรและครู ซึ่งอยู่ในความดูแลทั้งหมดกว่า 800 คน ซึ่งทั้งหมดมูลนิธิฯ ได้จัดการศึกษาสำหรับคนพิการสู่การมีงานทำที่มีคุณค่าอย่างยั่งยืนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้บริการช่วยเหลือคนพิการในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมอาชีพให้มีงานทำสำหรับคนพิการ ซึ่งนุ่นมองว่าตรงนี้เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ประโยชน์สูงสุดให้คนพิการ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คนพิการที่อยู่ในชนบทและมีความยากลำบากให้เข้าถึงระบบการศึกษา ได้มีทักษะทางด้านวิชาชีพ และทักษะสังคม นำไปสู่การได้งานทำที่มั่นคงหรือประกอบอาชีพมีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ จึงอยากจะขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคช่วยเหลือคนพิการได้ด้วยสามารถช่วยเหลือโดยบริจาคเงินผ่าน ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0  ซึ่งสามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้

คุณจุ๋ย–จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา “สถาบันศึกษาในการดูแลของมูลนิธิฯ เป็นการให้บริการแบบ รร.ประจำที่มูลนิธิฯ จะต้องดูแลทั้งในเรื่องที่พัก อาหารการกิน รวมทั้งการจัดการศึกษาและกิจกรรมอื่นๆเกี่ยวข้อง จุ๋ยรู้มาว่าคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ มีฐานะยากจน มูลนิธิฯ จะต้องหางบประมาณเพื่อนำมาใช้ในการบริหารจัดการ ส่วนหนึ่งมาจากการรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา รวมไปถึงการขอรับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ทำให้มีผู้บริจาคลดลงอย่างมาก การจัดการเรียนการสอนให้กับคนพิการก็อาจหยุดชะงักลง  มูลนิธิฯ ขาดทรัพยากรด้านการสื่อสาร เครือข่ายอินเตอร์ความเร็วสูงและเทคโนยีสารสนเทศอุปกรณ์ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านที่พอมีกำลังทรัพย์ได้ร่วมกันทำบุญในเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยด้วยการบริจาคให้กับนักเรียนและคนพิการเหล่านี้ให้โอกาสเขาได้กลับมาเรียนด้วยนะคะ”

ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของสถาบันฯ จึงขอความเมตตาผู้มีจิตศรัทธาช่วยบริจาคเงินเพื่อเหลือคนพิการได้ โดยโอนเงินผ่านธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0  นำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้

Comments (0)

“SIBA” เปิดภาคสมทบออนไลน์ ปวส.เน้น”สาระ กระชับ ชัดเจน ทันสมัย ทันต่อโลก” ส่งเสริม – เพิ่มทักษะวิชาชีพคนทำงานทั้ง Upskill & Reskill

Posted on 16 เมษายน 2021 by admin

            SIBA เปิดเรียนต่อภาคสมทบออนไลน์ ระดับ ปวส.จับกลุ่มคนทำงานที่ต้องการเพิ่มทักษะด้านวิชาชีพโดยตรง เน้นการเรียนฝึกภาคปฏิบัติ เผยเป็นหลักสูตรเดียวที่ส่งเสริมทั้งการเพิ่มทักษะ Up Skill & Re Skill เน้น สาระ กระชับ ชัดเจน ทันสมัย ทันต่อโลก เพื่อให้ผู้เรียนนำไปประกอบอาชีพได้จริง มีประสิทธิภาพ เพิ่มเงินเดือน พร้อมจัดระบบการเรียนสมดุลระหว่างการเรียนแบบ online กับ onsite ทำให้คุณภาพการจัดการศึกษามีมาตรฐานเทียบเท่ากับหลักสูตรปกติของวิทยาลัยฯ ให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมการกําหนดกิจกรรมการเรียนการสอน ยืดหยุ่นได้ตามความต้องการ เปิดรับแล้วกับหลักสูตรยอดฮิตทั้งบัญชี  เทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล การตลาด การโรงแรม ฯลฯ มีทุนและมีสิทธิ์กู้    กยศ. ได้ด้วย สนใจคลิก https://siba.ac.th/

            ดร.เบญจมาภรณ์ คุณะรังษี  ผู้อำนวยการ SIBA (วิทยาลัยอาชีวศึกษาสันติราษฎร์ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอเจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี) เปิดเผยว่า SIBA เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ มุ่งพัฒนาสมรรถนะของนักศึกษาอย่างเต็มศักยภาพ พร้อมบูรณาการสู่มาตรฐานสากล และสามารถดำรงตนอยู่ในประชาคมโลกอย่างมีความสุข ปัจจุบันองค์กรและสถานประกอบการหลายแห่งกำหนดคุณสมบัติผู้สมัครงานเป็นวุฒิ ปวช. หรือ ปวส. เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ SIBA เองก็มีหลักสูตรที่หลากหลายให้เลือกเรียนตามความต้องการ โดยเฉพาะในระบบภาคสมทบ ระดับ ปวส. ที่ใช้เวลาเรียนต่างกับภาคปกติ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง ไม่กระทบเวลางาน เหมาะกับคนทำงานที่ต้องการยกระดับความรู้ของตนเองในสาขาเฉพาะทาง เพื่อปรับฐานเงินเดือนหรือนำไปใช้สมัครงาน ปัจจุบันเปิดให้มีการเรียนการสอนแบบออนไลน์เป็นหลัก เหมาะกับกลุ่มผู้ทำงานอยู่แล้ว หรือผู้ไม่สะดวกเรียนในเวลาตามปกติ เพราะสามารถเลือกเรียนตามเวลาที่สะดวกอีกทั้งยังสามารถเรียนย้อนหลังได้อีกด้วย

“จุดเด่นของการเรียนต่อระบบภาคสมทบออนไลน์ (ปวส.) ที่ SIBA เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มทักษะด้านวิชาชีพโดยตรง เน้นการเรียนฝึกภาคปฏิบัติเพื่อนำไปประกอบอาชีพได้จริงด้วยความมั่นใจ และมีประสิทธิภาพ ดังนั้นหลักสูตรภาคสมทบจึงเรียกได้ว่าเป็นหลักสูตรเพิ่มทักษะ ความชำนาญ (Upskill) และการสร้างทักษะใหม่ที่ (New Skill) ที่จำเป็นในการทำงานของผู้เรียน หรือการเพิ่มพูนทักษะเดิมให้สูงขึ้น (Reskill) เพื่อนำกลับมาใช้ประกอบอาชีพ ให้มีความมั่นคง เชี่ยวชาญ ทันสมัย และทันต่อโลกมากยิ่งขึ้น ระบบการเรียนการสอนที่เน้นสาระ กระชับ ชัดเจน สามารถนำไปใช้ในการทำงานได้ทันที ใช้สื่อการเรียนการสอนที่เข้าใจง่าย ระบบการเรียนแบบ online ในภาคทฤษฎี และ onsite ในการฝึกปฏิบัติ ทำให้เหมาะสมและสะดวกกับผู้เรียน  ที่ต้องทำงานและเรียนไปด้วย”

พร้อมกันนี้ หลักสูตรภาคสมทบออนไลน์ ที่ SIBA ได้วางไว้สำหรับผู้ทำงานแล้ว และต้องการที่จะเพิ่มคุณวุฒิ เพิ่มรายได้ของตนเอง พร้อมๆกับการเรียนรู้เพื่อให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน โดย SIBA เป็นวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับจากภาครัฐ และเอกชนถึงคุณภาพการศึกษา มีการเรียนการสอนทันสมัย ทันต่อสถานการณ์โลกปัจจุบัน และหลักสูตรภาคสมทบยังเปิดสอนในวันและเวลา ที่เหมาะสมกับบุคคลวัยทำงาน ซึ่งมีให้เลือกทั้งภาคค่ำออนไลน์ เรียนเพียง 3 วันต่อสัปดาห์ ในช่วงเวลาหลังเลิกงาน คือ 18.00-20.30 น. หรือ ลงเรียนเฉพาะวันอาทิตย์ออนไลน์ 1 วันต่อสัปดาห์ เวลา 08.00 -16.30 น. ก็ได้

ผู้อำนวยการ กล่าวอีกว่า “SIBA ได้วางกลยุทธ์และนโยบายในการจัดการเรียนการสอบระบบภาคสมทบ ระดับ ปวส. คือ 1.การเรียนแบบจัดความสมดุลระหว่างการเรียนแบบออนไลน์ กับ ที่วิทยาลัยฯ อย่างมีคุณภาพการจัดการศึกษา ซึ่งมีมาตรฐานเทียบเท่ากับหลักสูตรปกติของวิทยาลัยฯ 2. ผู้เรียนมีส่วนร่วมในการกําหนดกิจกรรมการเรียนการสอน ยืดหยุ่นได้ตามความต้องการเน้นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก 3. ส่งเสริมกระบวนการคิดวิเคราะห์ให้กับผู้เรียนให้สามารถเป็นแนวทางในการทำงานในอนาคตได้ 4. สอดแทรกคุณธรรม และจริยธรรมในระหว่างการเรียนการสอน 5. ระยะเวลาในการศึกษาเป็นชุดวิชาแบบต่อเนื่อง ทำให้สามารถควบคุมการเรียนได้ตามระยะเวลาที่กำหนด 6. จัดเวลาเรียนและเนื้อหาให้ตรงใจผู้เรียน เมื่อเรียนแล้วดี แล้วบอกต่อกัน (Word of Mouth) 7. สถานประกอบการทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำต่างไว้ใจในคุณภาพการศึกษาของ SIBA”

นอกจากนี้  ยังมีการเรียนการสอนแบบออนไลน์เป็นหลัก ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนตามเวลาที่สะดวก และเรียนย้อนหลังได้ สำหรับหลักสูตรการเรียนการสอนยอดฮิต อาทิ บัญชี เทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัล การตลาด และการโรงแรม ซึ่ง SIBA ได้ผลิตคนคุณภาพในหลักสูตร ปวช. และปวส. ภาคสมทบ มาไม่น้อยกว่า 5 พันคน ด้วยมาตรฐานคุณภาพการศึกษาที่วิทยาลัยฯ ไม่หยุดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งขอทุนการศึกษา และ นักศึกษามีสิทธิ์กู้ กยศ. ได้ตามเงื่อนไขของกองทุน และสามารถศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี กับมหาวิทยาลัยที่ทำความร่วมมือกับวิทยาลัยได้ โดยมีส่วนลดทุนการศึกษาพิเศษตามที่มหาวิทยาลัยกำหนดในแต่ละปีการศึกษา และสามารถเทียบโอนหน่วยกิตในการศึกษาต่ออย่างเนื่องได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจเรียนต่อในระบบภาคสมทบ (ปวส.) ที่ SIBA สามารถคลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่  https://siba.ac.th/ หรือโทร. 02-939-3000 และ 092-290-3572 สมัครด่วนหมดเขตการรับสมัครเรียน 31 พฤษภาคมนี้

Comments (0)

“ดีป้า” เดินหน้าเตรียมปรับธุรกิจเกษตรรับมือกับเทคโนโลยี Digital Transformation กับหลักสูตรผู้นำเกษตร CDA รุ่น2

Posted on 07 เมษายน 2021 by admin

          สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ “ดีป้า” เดินหน้าเพิ่มทักษะผู้นำการส่งเสริมดิจิทัลด้านธุรกิจเกษตร รุ่น2 (Chief of Digital AGRO Business – CDA#2) เริ่มต้นด้วยการแชร์ประสบการณ์จาก ดร.จิตเกษม พรประพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายนโยบายโครงสร้างเศรษฐกิจ สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ “แนวโน้มเศรษฐกิจไทยปี 2021 หลังการระบาดไวรัสโควิด-19” ต่อด้วย คุณชนาธิป จริยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส โครงการ Digital Transformation ธนาคารแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ “กรณีศึกษา Digital Transformation ธนาคารแห่งประเทศไทย” และคณะผู้บริหารที่เข้าร่วมอบรมหลักสูตร ผู้นำการส่งเสริมดิจิทัลด้านธุรกิจเกษตร (CDA) รุ่นที่2

เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งประเทศไทย อาทิ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ ดร. ชินาวุธ ชินะประยูร นายชิษณุชา บุดดาบุญ ดร.สุรจิต  ลักษณะสุต นายเบญจพล พาลี นายวีรวัฒน์ กำจรวงศ์ไพศาล นายวิทวัส  ปัญญาแหลม ดร.อัจฉรา ภาวศุทธิ์ นายภานุ  เนื่องจำนง นางสาวดวงพร อุดมทิพย์  นางลักขณา ตั้งจิตนบ นางทัศนีย์ ทองมี นายรัสชัย เหรียญพาณิชย์  นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย นางพรพนิต รัตนกุล นายอาณัติ กลิ่นส่ง นายศุภชัย สามเสน นายเกรียงไกร  วัฒนาสว่าง นางอัญชนา ตราโช  นางสาวนันทวรรณ สุริย์ นางสาวศลิษา หาญพานิช นายกิติกร ลิมปนพงศ์เทพ  ดร.เมธี พะยอมยงค์ นางสาวอโณทัย ดลพิทักษ์ นายธนบดี สวัสดิ์ศรี นางสาวอินทิรา ฟุ้งมงคลเสถียร นางสาวอรวรรณ ติลกเรืองชัย  นายปุณนะ วงศ์ธนาศิริกุล นายธำรงเกียรติ  อุทัยสาง  นายสมัย ลี้สกุล เป็นต้น

สำหรับการเพิ่มทักษะในครั้งนี้… คณะผู้บริหารที่เข้าร่วมอบรมหลักสูตรฯ สามารถพัฒนาทักษะให้มีความรู้เรื่อง Digital Transformation  ในการกำหนดนโยบายการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลไปใช้ในการพัฒนาองค์กรเชิงธุรกิจและเชิงบริหารได้ต่อไปในอนาคต

Comments (0)

เรื่องล่าสุด