Archive | ธันวาคม, 2020

พิธีบำเพ็ญกุศลถวาย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ

Posted on 31 ธันวาคม 2020 by admin

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานผ้าไตร จำนวน 10 ไตร ในพิธีบำเพ็ญกุศลถวาย สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เนื่องในโอกาสวันสิ้นพระชนม์ครบ 13 ปี โดยมี สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเป็นประธานสงฆ์ ในวันที่ 2 มค. ณ พระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร วันที่ 2 ม.ค.64 เวลา 16.30 น.

Comments (0)

พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา

Posted on 31 ธันวาคม 2020 by admin

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระ เทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ประจำปี 2562 ณ อาคารอำนวยการ สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา 4 ม.ค.64 เวลา 15.00 น

Comments (0)

ทูตนิวซีแลนด์ ร่วมแสดงความยินดี 10 ปีโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย

Posted on 16 ธันวาคม 2020 by admin

มร.ทาฮา แมคเฟอร์สัน เอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดี “10 ปีการพัฒนาต่อยอดโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยตามอุดมการณ์” พร้อมรับมอบโล่เกียรติคุณจาก นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ในฐานะที่การศึกษานิวซีแลนด์ ได้ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักเรียนทุนดีเด่นของโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนความร่วมมือด้านการฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้กับคณาจารย์ของโรงเรียนในเครือโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย และความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโอทาโก ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความโดดเด่นทางด้านวิทยาศาสตร์ของนิวซีแลนด์ ณ โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ เมื่อเร็วๆนี้

Comments (0)

การศึกษานิวซีแลนด์ ประกวดคลิปวิดีโอ ขยายเวลาถึง 27 ธ.ค.นี้ ชวนน้องๆ ม.1-ม.6 ออกแบบอนาคต ค้นพบตัวตนใหม่

Posted on 09 ธันวาคม 2020 by admin

หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ (Education New Zealand: ENZ) สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ขอเชิญน้องๆ นักเรียนชั้นมัธยมการศึกษาชั้นปีที่ 1-6 ทั่วประเทศ ร่วมโครงการประกวดคลิปวิดีโอ “New Zealand: Build Your New Future 2020: ออกแบบอนาคต ค้นพบตัวตนใหม่” ร่วมออกแบบรูปแบบการเรียนของตัวเองในอนาคตผ่านระบบการศึกษานิวซีแลนด์ ชิงทุนการศึกษาสูงสุด 10,000 บาท พร้อมของที่ระลึกและใบประกาศนียบัตรจากสถานทูตนิวซีแลนด์ เพียงส่งคลิปวิดีโอสั้นแนะนำตัวเอง ความยาวไม่เกิน 90 วินาที (1 คน ต่อ 1 คลิปวิดีโอ) เป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ ภายใต้แนวคิด “ถ้าฉันสามารถออกแบบการเรียนของตัวเองในอนาคตได้ ฉันอยากให้การเรียนของฉันเป็นอย่างไร และการศึกษานิวซีแลนด์ช่วยให้เป็นจริงได้อย่างไร”

กำหนดส่งคลิปได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 27 ธันวาคม 2563 ทุกคลิปที่ส่งเข้าร่วมโครงการจะได้รับ E-Toolkits ที่ทำขึ้นสำหรับน้อง ๆ มัธยมโดยเฉพาะ

สำหรับน้องๆที่สนใจ สามารถอ่านรายละเอียดโครงการและสมัครส่งคลิปได้ที่ http://nzbuildyournewfuture2020.com/

Comments (0)

“ชลิต อินดัสทรีฯ” ชวนกันทำดีส่งท้ายปี ร่วมอนุรักษ์เต่าทะเล สัตหีบ จ.ชลบุรี

Posted on 08 ธันวาคม 2020 by admin

เป็นที่ยอมรับกันอยู่แล้วว่าทะเลไทยสวยงามติดอันดับโลก แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความงามของท้องทะเลไทยกันเป็นจำนวนมาก ทะเลหรือชายหาดที่สัตหีบ จังหวัดชลบุรี เองก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากมีธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังมีกิจกรรมทางทะเลให้ร่วมทำมากมาย หนึ่งในนั้นคือ”การปล่อยเต่าคืนสู่ท้องทะเล” เพื่อให้ธรรมชาติที่สวยงามอยู่คู่ท้องทะเลไทย และเพื่อร่วมกันอนุรักษ์เต่าทะเลไทย ที่ปัจจุบันมีปริมาณลดลงเป็นจำนวนมากและมีแนวโน้มว่าจะสูญพันธุ์ในอนาคตด้วย…

จะเห็นว่าช่วงนี้มีข่าวออกมาว่าท้องทะเลไทยเป็นช่วงที่สวยงามที่สุด เนื่องจากธรรมชาติได้หยุดพักตัว และพักฟื้น จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดลง จึงถือเป็นโอกาสดีที่เราคนไทยจะได้ช่วยกันใช้โอกาสนี้ในการฟื้นฟู ร่วมกันอนุรักษ์พันธุ์และปล่อยพันธุ์เต่าลงสู่ทะเล สร้างสมดุลคืนสู่ธรรมชาติอันสวยงา

โดยเมื่อเร็วๆนี้ นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนประกอบรถยนต์และอะไหล่ยาง ภายใต้แบรนด์ “POP” ร่วมด้วย นายอธิวัฒน์ เปรมพุฒิพันธ์ และนางมนัสนันท์ เปรมพุฒิพันธ์ กรรมการบริษัทฯ นำพนักงานจิตอาสากว่า20คนร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมส่งท้ายปี2563ในโครงการ “ชลิต อินดัสทรีฯ  ร่วมอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล”  ได้ร่วมใจทำความสะอาดโรงอนุบาลเต่าทะเล และปล่อยลูกเต่าลงทะเลคืนสู่ธรรมชาติเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เพิ่มจำนวนประชากรเต่าทะเล
ในธรรมชาติและลดอัตราการสูญพันธุ์

นอกจากกิจกรรมปล่อยเต่าทะเลแล้ว ยังได้มอบเงินสนับสนุนค่าอาหารและค่ารักษาเต่าทะเลอีกด้วย โดยกิจกรรมนี้ฯ เป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งบริษัทฯ สนับสนุนให้พนักงานมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมรณรงค์ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่เห็นความสำคัญของการส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และแหล่งความรู้เกี่ยวกับเต่าทะเล อันเป็นการช่วยสร้างสมดุลให้กับธรรมชาติได้อีกทางหนึ่ง  ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ อ. สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายชวิศ ยงเห็นเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชลิต อินดัสทรี จำกัด กล่าวว่า โครงการ “ชลิต อินดัสทรีฯ ร่วมอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล” เป็นอีกหนึ่งโครงการฯ เพื่อสังคมของบริษัทที่สานต่อเจตนารมณ์และนโยบายเพื่อสังคมของบริษัทที่พวกเราตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างจิตสำนึกและตระหนักถึงความรับผิดชอบและปัญหาสิ่งแวดล้อม จึงร่วมใจเป็นจิตอาสาในการมีส่วนร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมทางทะเลที่เป็นส่วนหนึ่งของการนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนโดยเริ่มจากสังคมเล็ก ๆ ของพวกเรา ที่ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวในการสร้างสมดุลให้กับธรรมชาติได้อีกทางหนึ่ง…

เรือตรี สุนทร ยอดสง่า นายทหารประจำส่วนวิชาการและประชาสัมพันธ์  กล่าวว่า “ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล มีภารกิจในการดูแลอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ให้คงอยู่คู่ท้องทะเลไทย ด้วยการเพาะฟักไข่เต่าทะเล และอนุบาลลูกเต่าทะเล จนกว่าจะมีความแข็งแรง แล้วจึงปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ นอกจากนี้ยังทำการดูแลรักษาเต่าทะเลที่เจ็บป่วย รวมทั้งให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจ การที่ บ.ชลิต อินดัสทรีฯ  เข้ามาร่วมรณรงค์ในการอนุรักษ์เต่าทะเล ถือเป็นโอกาสดีที่ได้จัดกิจกรรมนี้เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ตระหนักถึงปัญหาฯ พร้อมขยายวงกว้างออกไปสู่กลุ่มคนเมืองผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะคุณค่าสู่ทะเล เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการลดผลกระทบที่มีต่อระบบนิเวศในท้องทะเลไทย”

ท่านที่สนใจร่วมทำกิจกรรมดีๆส่งท้ายปี2563นี้… ด้วยการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล นับเป็นส่วนหนึ่งของการนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ได้ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือสัตหีบ…

Comments (0)

การศึกษานิวซีแลนด์ชวนรับชม งานการศึกษานิวซีแลนด์ออนไลน์ย้อนหลัง ถึง 13 ธ.ค.นี้

Posted on 04 ธันวาคม 2020 by admin

ข่าวดีสำหรับผู้ที่พลาดโอกาสงานการศึกษานิวซีแลนด์ออนไลน์ (New Zealand Virtual Education Showcase) หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย  เชิญชวนคุณพ่อคุณแม่และน้องๆ สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมและรับชมวิดีโอย้อนหลัง เพื่อการวางแผนในการเรียนต่อในอนาคต ในประเทศที่ปลอดภัย รับฟังข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมทุนรัฐบาลนิวซีแลนด์ หลักสูตรการศึกษาและแนะแนวการศึกษาต่อโดยสถาบันการศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์ ฟังข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการแข่งขันในโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กับ Mastercass ในหัวข้อ “ Skills for the Future” โดยศาสตราจารย์กาย ลิตเติ้ลแฟร์ จาก Auckland University of Technology พร้อมฟังประสบการณ์การเรียนและการใช้ชีวิตในนิวซีแลนด์กว่า 15 ปี ของ “ทศธรรม เปี่ยมสมบูรณ์”  ศิษย์เก่าดีเด่นนิวซีแลนด์ที่เป็นคนไทย และดาวน์โหลดเอกสารทุนการศึกษาจากสถาบันการศึกษาไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน มหาวิทยาลัย และสถาบันเทคโนโลยีจากนิวซีแลนด์อีกด้วย

          ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมโดยเข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียนเพื่อชมย้อนหลังได้ ฟรี ที่ www.studyinnewzealand.govt.nz/th/nzfair/  เปิดให้บริการจนถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2020 นี้เท่านั้น

Comments (0)

เรื่องล่าสุด