Archive | พฤษภาคม 7th, 2018

2 เซเลบสาว ร่วมกิจกรรม “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม”

Posted on 07 พฤษภาคม 2018 by admin

2 เซเลบสาว ร่วมกิจกรรม “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม”

ชวนคนไทยอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลส่งเสริมท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลได้รับความนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทำให้ทรัพยากรแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลถูกทำลายเกิดความเสียหายเสื่อมโทรม จนเกินขีดความสามารถในการฟื้นฟูหรือบำบัดตัวเองของระบบนิเวศ หากปล่อยปละละเลย จะทำให้สมดุลทางธรรมชาติชายฝั่งสูญหายไป

เพื่อร่วมส่งเสริมการอนุรักษ์ท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด ผู้ดำเนินงานโครงการบัตรเอกสิทธิ์พิเศษ ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด หรือ “บัตรอีลิทคาร์ด” ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม” ขึ้นโดยความร่วมมือของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก (ศวทอ.) กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงพันธุ์สัตว์น้ำชายฝั่งระยอง กรมประมง

กิจกรรม “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม” จัดขึ้นที่ชายหาดเกาะมันใน จ.ระยอง มีการปล่อยพันธุ์ปลากะพงขาว 10,000 ตัว เพื่อเพิ่มจำนวนพันธุ์ปลาทะเล นำทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญกลับคืนสู่ท้องทะเล และกิจกรรมปลูกปะการัง เพื่อร่วมฟื้นฟูแนวปะการังน้ำตื้นให้เป็นที่อยู่อาศัยและที่อนุบาลของสัตว์น้ำ และปลาทะเลต่างๆ เป็นการร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและคืนความสดใสให้แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีความสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอย่างยั่งยืน

โดยมี นายพฤทธิ์ บุปผาคำ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจฯ นำทีมพนักงานกว่า 30 คนร่วมกิจกรรม ร่วมด้วย นายศุภวัตร กาญจน์อติเรกลาภ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก และนายปกป้อง อุ่มอยู่ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงพันธุ์สัตว์น้ำชายฝั่งระยอง  รวมทั้ง 2 สาวเซเลบเบรตี้สายกิจกรรมตัวยง อย่างคุณหญิงนุ่น-ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล และ คุณยุ้ย-ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา ก็ไม่พลาดกิจกรรมดีๆแบบนี้

นายพฤทธิ์ บุปผาคำ กล่าวว่า บริษัทฯ มีนโยบายการทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง เพราะเรามองว่าการท่องเที่ยวทางทะเลของไทย ถือเป็นมนต์เสน่ห์ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งอีลิทคาร์ดให้การสนับสนุนทางด้านการอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยว และการลงทุนในประเทศไทย  หากช่วยกันฟื้นฟูและอนุรักษ์สภาพแวดล้อมให้พร้อมสำหรับการท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ก็จะมีส่วนช่วยดึงดูดให้นักลงทุนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลือกเดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งเป็นการช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยได้อีกทางหนึ่ง

หญิงนุ่น- ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล กล่าวว่า หญิงเป็นคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลมากๆ รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับโครงการดีๆแบบนี้ เพราะทะเลไทย เคยเป็นทะเลที่มีความสวยวาม และมีธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก จึงอยากให้ทุกๆคนภูมิใจในทะเลไทยของเรา และหันมาร่วมอนุรักษ์การท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน มาร่วมกันฟื้นฟูดูแลทะเลไทย และไม่ทำร้ายทะเลไทยด้วยการทิ้งขยะหรือหยิบฉวยสิ่งต่างๆในธรรมชาติไปเป็นที่ระลึก หากทุกคนช่วยกัน เชื่อว่าทะเลไทยจะกลับมาเป็นทะเลที่อุดมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เป็นความภูมิใจระดับโลกอีกครั้ง”

ยุ้ย-ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา กล่าวว่า “ยุ้ยเคยไปเรียนและไปเที่ยวมาก็หลายประเทศ อยากให้ทุกคนภูมิใจ ทะเลและหาดทรายบ้านเรามีความสวยงามไม่แพ้ทะเลในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทะเลฝั่งอันดามัน หรือทะเลฝั่งตะวันออก หากเราร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่ทำลายธรรมชาติ และช่วยกันฟื้นฟูสภาพแวดล้อมให้คงสภาพไว้ให้นานที่สุด ถ้าพบเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติทำลายความสวยงาม เราก็ต้องบอกเขา  เพราะหากเราจ้องแต่จะใช้ประโยชน์จากธรรมชาติอย่างเดียว แต่ไม่ฟื้นฟูเลย ความสวยงามของธรรมชาติก็จะหมดไป  ก็จะทำให้แหล่งท่องเที่ยวของเราซบเซาไปด้วย ซึ่งโครงการ “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม” เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จะช่วยรณรงค์ให้ทุกคนตระหนักเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากขึ้นค่ะ”

 

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ;

คุณบุษบา สุขบัติ (บุษ) / คุณชลียาพันธุ์ นุ่นสวัสดิ์ (กิ๊ฟฟู่) Tel. 02 718 3800-5 ext. 141 / 144 หรือ มือถือ 085 803 6222

Comments (0)

ปฏิทินข่าว : แบรนด์รังนกแท้ ชวนสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรก! กับ เชฟมิชลินสตาร์

Posted on 07 พฤษภาคม 2018 by admin

              

                    คุณพุดตาน พงษ์พัฒนาไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” พรีเซนเตอร์แบรนด์รังนกแท้ ชวนสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกในงาน “The Fine Nest  ของแบรนด์รังนกแท้” โดย 3 สุดยอดเชฟระดับมิชลินสตาร์ ได้แก่ Vicky Cheng เชฟมิชลินสตาร์จากฮ่องกง  Andy Yang  เชฟมิชลินสตาร์ชาวไทยและ Lanshu Chen เชฟมิชลินสตาร์จากไต้หวัน เจ้าของรางวัล Asia’s Best Female Chef  ที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารโดยใช้วัตถุดิบหลักคือ “แบรนด์รังนกแท้” ที่เหล่าเชฟเชื่อมั่นในคุณภาพมาปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษถึง 4 จาน ในวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00-17.00 น.  ณ CENTRAL COURT ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ  งานนี้จะมีคนดังอย่าง คุณสัญชญา รัตนกนก,คุณนันดา ไกรฤกษ์,คุณยูกิ ศรีกาญจนา มาร่วมพิสูจน์ความอร่อยอีกด้วย

Comments (0)

ชวนบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์

Posted on 07 พฤษภาคม 2018 by admin

 

          ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จะนำหน่วยรถเคลื่อนที่ออกรับบริจาคโลหิตในโครงการ “แบรนด์ ยัง บลัด พลังเพื่อเลือดใหม่” เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00–12.00 น. ณ ลาดจอดรถหน้าอาคารเรียนวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร จ.พิจิตร  เพื่อนำไปใช้เป็นโลหิตสำรองในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ จึงขอเชิญนักศึกษาและประชาชนทั่วไปร่วมใจกันบริจาคโลหิตตามวันเวลา และสถานที่ดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียงกัน

Comments (0)

เรื่องล่าสุด