Archive | พฤษภาคม, 2018

“เดอะ ไฟน์ เนส บาย แบรนด์รังนกแท้” คุณภาพที่ได้รับการยอมรับระดับโลก

Posted on 21 พฤษภาคม 2018 by admin

          มร.เก็น ไซโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดงาน “เดอะ ไฟน์ เนส บาย แบรนด์รังนกแท้” เพื่อตอกย้ำคุณภาพของแบรนด์รังนกแท้ ที่ได้รับการยอมรับระดับโลก และยังได้รับการยกย่องให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับ World Class Selection โดยผ่านการการันตีจากเชฟมิชลินสตาร์ระดับท็อปจาก 3 ประเทศ ยกย่องให้แบรนด์รังนกแท้ เป็นวัตถุดิบเลอค่า เนื้อแน่น ชิ้นใหญ่เต็มคำ มารังสรรค์เป็นเมนูคราว หวาน ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์แบบใหม่ ที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยมี ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ พรีแซ็นเตอร์แบรนด์รังนกแท้ นันทนา ขาวปลื้ม, พุดตาน พงษ์พัฒนาไพบูลย์,  ธญาพัชร์ เบญจภัทรเศรษฐ์, ร่วมงานดังกล่าว  ณ บริเวณเซ็นทรัลคอร์ท เซ็นทรัลเวิลด์

Comments (0)

โรชฯ ร่วมโครงการเมืองไทยประกันชีวิต “เบาหวานเบทเทอร์แคร์”

Posted on 21 พฤษภาคม 2018 by admin

โรชฯ ร่วมโครงการเมืองไทยประกันชีวิต “เบาหวานเบทเทอร์แคร์”

 

นางสาวสุกัญญา สุทธิศักดิ์ศรี (ซ้ายสุด) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเอง ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการเบาหวานเบทเทอร์แคร์” ของบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต โดยมี นายสาระ ล่ำซำ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงข่าว ร่วมด้วย ศ.เกียรติคุณ นพ.เทพ หิมะทองคำ ผอ.รพ.เทพธารินทร์ (ที่ 4 จากซ้าย) และ ดร.นพ.ตุลวรรธนฺ พัชราภา ผู้อำนวยการปฏิบัติการ รพ.เวชธานี (ที่ 2 จากซ้าย)  เพื่อรณรงค์ให้ผู้ป่วยเบาหวานใส่ใจดูแลสุขภาพและตระหนักถึงความสำคัญของการตรวจและควบคุมน้ำตาลในเลือด เพื่อลดอันตรายจากภาวะแทรกซ้อนก่อนสาย ณ อาคารเมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่ เมื่อเร็วๆนี้

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณบุษบา (บุษ) / คุณชลียาพันธุ์ (กิ๊ฟฟู่) โทร.02 718 3800-5 ต่อ 141 / 144 หรือ 085 803 6222

Comments (0)

“ทิปโก้” ร่วมงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018

Posted on 19 พฤษภาคม 2018 by admin

คุณเอกพล พงศ์สถาพร

นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและ
จัดจำหน่ายน้ำผลไม้ภายใต้แบรนด์ “ทิปโก้” ผู้นำตลาดน้ำผลไม้ในเมืองไทย ร่วมกิจกรรมเปิดบูธในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2018 (งานแสดงสินค้าอาหารปี 2561) เพื่อให้ผู้บริโภคได้มาร่วมงานแสดงสินค้าที่ยอดเยี่ยมของน้ำผลไม้ทิปโก้ และผลิตภัณฑ์ต่างๆภายใต้แบรนด์ทิปโก้ อาทิ น้ำผลไม้ทิปโก้,
น้ำแร่ออรา, ทิปโก้ บีท, ทิปโก้ เวฟ
, สับปะรดหอมสุวรรณ เป็นต้น และยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่จะเปิดตัวในงานนี้อีกด้วย พร้อมกันนี้ มีโซนการเจรจาธุรกิจสำหรับนักลงทุนที่สนใจเพื่อนำผลิตภัณฑ์ “ทิปโก้” ไปจัดจำหน่ายในต่างประเทศอีกด้วย และผู้เข้าร่วมชมงานจะได้ร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจภายในบูธอีกมากมาย…

ขอเชิญชวนผู้บริโภคและผู้ที่สนใจร่วมชมงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018  โดยพบกับบูธทิปโก้ ที่หมายเลข C2-FF01 Challenger Hall 2 โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม  –
2 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป ณ ศูนย์การแสดงสินค้า อิมแพ็คเมืองทองธานี

*****************************************************************

สอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณนิรมล (แอ๊ด) / คุณกรธวัช (ตวง)

โทร. 02 7183800 ต่อ 132 หรือ  0816979411 , 0831229066

Comments (0)

การศึกษานิวซีแลนด์ จัดอบรมพัฒนาวิชาชีพครูอาชีวะ

Posted on 18 พฤษภาคม 2018 by admin

การศึกษานิวซีแลนด์ จัดอบรมพัฒนาวิชาชีพครูอาชีวะ

 

          น.ส.ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์  ประจำประเทศไทย ร่วมกับ นายอรรพล สังขวาสี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และสถาบันการศึกษา Waikato Institute of Technology (WINTEC) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาวิชาชีพครู และส่งเสริมความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศ ในการเพิ่มศักยภาพและเทคนิคด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้กับครูสอนด้านไอที และครูสอนวิชาชีพต่างๆ ในสังกัด เพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต ณ วิทยาลัยการอาชีวศึกษา ปทุมธานี เมื่อเร็วๆ นี้

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ จำกัด

คุณบุษบา สุขบัติ (บุษ) และคุณชลียาพันธุ์ นุ่นสวัสดิ์ (กิ๊ฟฟู่) โทร. 02 718 3800 หรือ 085 803 6222

Comments (0)

การศึกษานิวซีแลนด์ วางแผนก่อนเรียน…สู่อาชีพที่ใช่ชีวิตที่ชอบ

Posted on 16 พฤษภาคม 2018 by admin

การศึกษานิวซีแลนด์จัดอบรมพัฒนาทักษะ

คิดวางแผนก่อนเรียน…สู่อาชีพที่ใช่ชีวิตที่ชอบ

         

โตขึ้นอยากเป็นอะไร? คำถามที่คุณครูมักจะถามอยู่เป็นประจำ หากย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนคำตอบยอดฮิตที่ได้รับคงหนีไม่พ้น หมอ ครู ตำรวจ วิศวะกร หรืออาชีพเจ้าคนนายคน แต่สำหรับเด็กในยุคใหม่คำตอบที่ได้รับอาจไม่ได้จำกัดอยู่แค่ 3-4 อาชีพหลักๆ เท่านั้น เพราะเด็กในยุคดิจิตัลมีความคิดหลากหลายนอกกรอบ

เพื่อค้นหาศักยภาพและความถนัดในตัวเองให้กับน้องๆ มัธยมต้นและมัธยมปลาย คิดก่อนวางแผนเรียน…สู่อาชีพที่ใช่ชีวิตที่ชอบ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ จึงได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “Desing Thinking and Creative Storytelling” หรือ “ถ้าเลือกอาชีพในอนาคตได้ ฉันอยากจะเป็น…เพราะ…” เพื่อพัฒนาทักษะความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถในการคิดเชิงวิเคราะห์ ให้กับน้องๆ เยาวชนไทย เพื่อให้น้อง สามารถเลือกเส้นทางการเรียน และอาชีพที่ตนเองรักได้อย่างมั่นใจและตรงกับความชอบ โดยมี น.ส.ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาดประจำประเทศไทย ร่วมด้วย น.ส.จารุวรรณ พงษ์จารุวัฒน์ ผุ้จัดการโครงการ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ และพี่ๆ จาก a-chieve ศูนย์ฝึกอบรม “อาชีพที่ใช่ ชีวิตที่ชอบ” ร่วมเป็นวิทยากรด้วย ณ เลิร์นฮับเซนเตอร์ สยามสแควร์ เมื่อเร็วๆ นี้

น.ส.ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาดประจำประเทศไทย หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า ใครๆ ก็อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเร็ว การรู้ก่อน คิดได้ก่อน แล้วทำก่อน ประสบความสำเร็จก่อนถือเป็นกำไรชีวิต เมื่อก่อนเราจะเลือกเรียนอะไรก็ได้ให้จบปริญญา แล้วค่อยออกมาเลือกสมัครงานว่าจะทำอาชีพอะไรตามสายที่เรียนมา แต่ปัจจุบันสังคมมันเปลี่ยนไปแล้ว นักเรียนนักศึกษาต้องคิดให้ได้ก่อนว่า คุณอยากทำอาชีพแบบไหน แล้วหาว่าต้องเรียนอะไร ก่อนจะไปทำอาชีพนั้น แล้วหาอีกว่ามหาวิทยาลัยไหนที่สามารถตอบโจทย์เราได้ เพื่อเดินทางตามความฝันพร้อมสร้างรายได้เพื่อเป็นทุนในการดำเนินชีวิต ซึ่งระบบการศึกษานิวซีแลนด์จะสนับสนุนให้นักเรียนมีการพัฒนาเป็นบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถคิดนอกกรอบ กล้าคิด กล้าแสดงออก และประยุกต์ใช้ความรู้ต่างๆ ไปสู่การฝึกปฏิบัติจริง และในปี 2017 ผลสำรวจจากนิตยสาร “ดิ อีโคโนมิสต์” ยกให้ระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์มีความโดดเด่นและมีประสิทธิภาพสูงสุดในการเตรียมความพร้อมและวางพื้นฐานให้เด็กนักเรียนก้าวทันการเปลี่ยนแปลงพร้อมสู่การใช้ชีวิตในยุคดิจิตัล และเศรษฐกิจโลกในอนาคต

พี่นุ้ย-พรจรรย์ ไกรวัตนุสสรณ์ จาก School of change makers กล่าวว่า ทุกๆ อาชีพจะมีทักษะและความสามารถที่แตกต่างกัน การที่จะเข้าถึงความเข้าใจและความชอบของตัวเองต้องจะต้องมีแรงกระตุ้น หรือมีการแนะแนวทางที่ชัดเจนให้กับเด็กๆ ได้ จะทำให้เกิดการเรียนรู้ และความพยายามใฝ่หาความรู้ต่างๆ จากการเข้าร่วมกิจกรรมทั้งที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย และกิจกรรมเพื่อสังคม สิ่งเหล่านี้จะทำให้เด็กๆ มีโอกาสได้เจอกับความหลากหลาย พบปะผู้คน ได้แนะนำตัวเองให้กับคนที่เราอยากร่วมงานด้วย รู้ว่าควรจะเริ่มต้นจากจุดไหน และรู้ความต้องการของตัวเองได้เร็วขึ้น ซึ่งการออกมาพบปะผู้คนและการร่วมกิจกรรมอบรม เข้าค่ายต่างๆ จะทำให้เด็กๆ เกิดแรงบันดาลใจ กระตุ้นสมองให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และมีความกล้าที่จะสร้าง และสานต่อความคิดได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีมุมมองที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับประเด็นทางสังคม และการฝึกทักษะการคิดในวิเคราะห์ปัญหาทางสังคมได้

โดยการจัดกิจกรรมในครั้งเด็กๆ มีความสนใจในอาชีพสาขาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับ นักจิตวิทยา นักกายภาพบำบัด นักสร้างนวัตกรรม นักสร้างเกม นักการทูต เชฟ หรือเจ้าของกิจการ

เริ่มจากน้องป๊อกแป๊ก-นายทรงดัชกร มีแหวน ชั้นม.5 จากโรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย บอกว่า อยากเป็นผู้กำกับ ซึ่งมันเริ่มมาจากการเล่นเกมผมติดเกมหนักมาก จนมาคิดได้ว่าเขาสร้างเกมยังไงให้ผมเล่นได้ไม่หยุด เพราะในเกมมันมีเรื่องราว มีตัวละคร มีการวางแผนต่างๆ มากมาย จะให้ใครออกมาทำอะไรก็ได้ตามบทบาทที่เขาได้รับ ผมอยากจะเป็นคนที่ควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามแนวทางที่มันควรจะเป็น

น้องจูโน่-ด.ช.ณภัทร อุนนะนันทน์ ชั้นม.2 จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ เล่าว่า ผมชอบถ่ายรูปมากครับ เพราะการถ่ายรูปสามารถบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้มากมาย มันสื่อได้ถึงอารมณ์ บรรยากาศโดยรอบภายในรูปได้มากมาย ทำให้ผมอยากจะสร้างเรื่องราวจากภาพถ่ายออกมาเป็นภาพยนตร์ ซึ่งผมอยากจะเป็น Film maker หรือผู้สร้างหนังแหละครับ ผมอยากให้คนได้เห็นเรื่องราวที่ผมจะถ่ายทอด ผมเก็บเงินซื้อกล้องจากเงินค่าขนมในการไปโรงเรียน และได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นทำให้ผมมีความมั่นใจ และเชื่อมั่นว่าผมจะทำได้

น้องฟิล-ด.ญ.ฟิตดาว หีมปอง นักเรียนชั้นม.2 จากโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย จ.สตูล บอกว่า อยากเป็นนักการทูตค่ะ เพราะหนูชอบการพบปะผู้คน และญาติที่ทำงานในกระทรวงการต่างประเทศจุดประกายให้หนูอยากทำงานเพื่อประเทศค่ะ หนูตั้งใจศึกษาภาษาต่างประเทศเริ่มจากภาษาอังกฤษ และจะเรียนภาษาจีนและภาษาอื่นๆ อีกค่ะ ที่สำคัญคือหนูอยากจะไปศึกษาวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ทั่วโลกด้วย

น.ส.ศิริน เบาใจ หรือน้องพราว อายุ 15 ปี จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กรุงเทพ อยากเปิดร้านเบเกอรี่ เพราะหนูสนใจเรื่องการทำขนมทุกชนิด ทั้งไทยและเทศ หนูคิดว่าการทำขนมมันเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหน้าตาขนม การตกแต่งจาน ตกแต่งหน้าเค้ก รวมไปถึงการตกแต่งร้านด้วย

Comments (0)

ไทยแลนด์ พริวิเลจคาร์ด บุกตลาดไฮเอนด์ เมืองจีน

Posted on 15 พฤษภาคม 2018 by admin

ไทยแลนด์ พริวิเลจคาร์ด บุกตลาดไฮเอนด์ เมืองจีน

นายพรเทพ พันธนะแพทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์และบริการ บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด ผู้ดำเนินงานโครงการบัตรสมาชิกพิเศษ “ไทยแลนด์พริวิเลจ คาร์ด” หรือบัตรอีลิทคาร์ด ร่วมโรดโชว์แนะนำด้านบริการและสิทธิประโยชน์บัตรอีลิทคาร์ดแก่กลุ่มลูกค้าชาวจีนระดับไฮเอนด์ในงาน Amazing Thailand Luxury plus Health & Wellness Road show to China 2018 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ได้จัดขึ้น โดยมีตัวแทนขายประจำประเทศจีนจากบริษัทเฮนรี่ แอนด์ พาร์ทเนอร์ฯ และโกลบ วีซ่า (Globe VISA) ร่วมนำเสนอ ณ เมืองปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกวางโจว ประเทศจีน เมื่อเร็วๆ นี้

 

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ;

คุณบุษบา สุขบัติ (บุษ) / คุณชลียาพันธุ์ นุ่นสวัสดิ์ (กิ๊ฟฟู่) Tel. 02 718 3800-5 ext. 141 / 144 หรือ มือถือ 085 803 6222

Comments (0)

แคมเปญใหม่ “เพลินได้…แต่พักด้วยวีต้าเบอร์รี่”

Posted on 14 พฤษภาคม 2018 by admin

          นางสาวธญาพัชร์ เบญจภัทรเศรษฐ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญใหม่ “เพลินได้…แต่พักด้วยวีต้าเบอร์รี่” พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ เกรท – วรินทร ปัญหกาญจน์ พระเอกตาสวยสุขภาพดีสุดฮอต นำทีมเชิญชวนคนไทยให้ดูแลสุขภาพดวงตากับแบรนด์วีต้าเบอร์รี่ เพื่อสุขภาพดวงตาที่ดีของทุกคน ร่วมด้วย  อรญา หอมเศรษฐี, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา และญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์  ณ ลานบีคอน 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

Comments (0)

ขอเชิญนักวิจัยร่วมส่งผลงานเข้าขอรับทุนวิจัย แบรนด์ เฮลธ์ รีเสิร์ช อวอร์ด 2018

Posted on 14 พฤษภาคม 2018 by admin

 

          ขอเชิญแพทย์ เภสัชกร นักโภชนาการ พยาบาล ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์ และนักวิชาการทั่วไป ร่วมส่งโครงงานวิจัยเพื่อรับทุนวิจัยแบรนด์ เฮลท์ รีเสิร์ช อวอร์ด กองทุนสนับสนุนงานวิจัยด้านสุขภาพของไทยที่จัดต่อเนื่องก้าวเข้าสู่ปีที่ 18 จำนวนรวม 500,000 บาทต่อปี ซึ่งแบ่งให้สำหรับโครงการวิจัยไม่เกิน 5 โครงการต่อปี โดยไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้น ที่ผ่านมาได้ร่วมสนับสนุนและต่อยอดงานวิจัยด้านสุขภาพเพื่อคนไทย และก่อให้เกิดการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยอย่างเป็นรูปธรรมในระยะยาวไปแล้วกว่า 56 ผลงาน สนใจสมัครเข้าร่วมคัดเลือกรับทุนวิจัยได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 กรกฎาคม 2561 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.brandsworld.co.th

          ศ.เกียรติคุณ นพ.จอมจักร จันทรสกุล ประธานคณะกรรมการพิจารณาทุนวิจัยแบรนด์ เฮลธ์ รีเสิร์ซ อวอร์ด 2018 เปิดเผยว่า โครงการทุนวิจัยแบรนด์ เฮลท์ รีเสิร์ช อวอร์ด 2018 เป็นการมอบทุนวิจัยจำนวน 500,000 บาท และไม่เกิน 5 ผลงานต่อปี ให้กับงานวิจัยประยุกต์ การวิจัยทางคลินิกและการวิจัยพัฒนา การวิจัยพื้นฐาน รวมถึงการวิจัยภาคสนาม ในสาขาที่เกี่ยวกับอาหาร ผลิตภัณฑ์อาหาร สมุนไพรและยา รวมทั้งพฤติกรรมการบริโภคที่มีผลต่อโภชนาการบำบัด และการส่งเสริมสุขภาพ ตลอดจนสาขาที่เกี่ยวข้องโดยก่อให้เกิดองค์ความรู้ใหม่ เพื่อนำไปประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม สำหรับแพทย์ เภสัชกร นักโภชนาการ พยาบาล ตลอดจนนักวิทยาศาสตร์ และนักวิชาการทั่วไป นอกจากจะเป็นการสนับสนุนให้เกิดองค์ความรู้ใหม่ๆ ทางด้านสุขภาพแล้ว ยังเป็นการแสดงศักยภาพและความสามารถของนักวิจัยไทย ให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับนานาชาติอีก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานเข้าขอรับทุนได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 โดยสามารถดาวน์โหลดใบขอรับทุนได้ที่ http://www.brandsworld.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2079-7999

Comments (0)

รพ.ราชวิถี ขอเชิญชวนร่วมงาน “เดิน- วิ่งการกุศล 2018″ พร้อมชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

Posted on 11 พฤษภาคม 2018 by admin

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี

โรงพยาบาลราชวิถี ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี และสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี กรุงเทพ ขอเชิญร่วมกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ราชวิถี มินิมาราธอน Charity  Rajavithi mini marathon 2018”  ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมนำรายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ และจัดสร้างศูนย์ส่องกล้อง อาคารศูนย์การแพทย์ฯ  ณ วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 เวลา 04.00 น.  ณ กระทรวงสาธารณสุข

นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชวิถี เปิดเผยว่า กิจกรรม“เดิน-วิ่งการกุศล ราชวิถี มินิมาราธอน Charity  Rajavithi mini marathon 2018”  เกิดจากความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลราชวิถี ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี  และสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี กรุงเทพ จัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ และจัดสร้างศูนย์ส่องกล้อง อาคารศูนย์การแพทย์ราชวิถี รวมทั้งเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนที่สนใจกิจกรรมเดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพได้เข้ามามีส่วนร่วมเสริมสร้างสุขภาพร่างกายจิตใจให้แข็งแรง นอกจากนี้ พี่ตูน บอดี้สแลม (นายอาทิวราห์ คงมาลัย) ยังให้เกียรติมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย

ดังนั้น จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่งการกุศล ราชวิถีฯ” ในวันอาทิตย์ที่ 17มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ณ กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือเดิน -วิ่งเพื่อสุขภาพ 2.5 กิโลเมตร , เดิน-วิ่ง ฟันรัน 5 กิโลเมตร และวิ่งมินิมาราธอน10.5 กิโลเมตร  พร้อมค่าสมัครทุกประเภท 500บาท เท่านั้น! มาร่วมสร้างกุศลอันเป็นนิรันดร์… เพื่อผู้ป่วยยากไร้กับโรงพยาบาลวิถี

สำหรับท่านที่สนใจ… สามารถสมัครได้แล้วที่สมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี กรุงเทพ หรือที่เว็บไซต์ ww.rajavithirun.com  หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์  081 558 6777 ,  0841146212

*********************************************

***สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์  คุณนิรมล (แอ๊ด) / คุณกรธวัช (ตวง)

 โทร. 0-2718-3800 ต่อ 132  / 136  หรือ 083-122-9066

Comments (0)

รพ.ราชวิถีเปิดโครงการ “เดิน-วิ่งการกุศล ราชวิถีมินิมาราธอน 2018”

Posted on 11 พฤษภาคม 2018 by admin

IMG_3834

นายแพทย์สุกรม ชีเจริญ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์  นายแพทย์ทวี รัตนชูเอก หัวหน้ากลุ่มงานศัลยศาสตร์ นางสาวบุญหนัก ศรีเกษม รองผู้อำนวยการด้านการพยาบาล โรงพยาบาลราชวิถีและ นางกัลยา ธรรมคุณ นายกสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี กรุงเทพ (วพก.) ร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการ “เดิน-วิ่งการกุศล ราชวิถีมินิมาราธอน 2018” เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ และสร้างศูนย์ส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร อาคารศูนย์การแพทย์ฯ  รวมทั้งยังถือเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนได้เสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงด้วย ณ โรงพยาบาลราชวิถี เมื่อเร็วๆนี้

โดยงานจะจัดในวันที่ 17 มิถุนายนศกนี้ ณ กระทรวงสาธารณสุข

************************************************

***สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณนิรมล (แอ๊ด) / คุณกรธวัช (ตวง)  โทร. 0-2718-3800 ต่อ 132 / 136  หรือ 083-122-9066

Comments (0)

“มูลนิธิคุณแม่คุณภาพ” ร่วมสร้างศูนย์การแพทย์ รพ.ราชวิถี

Posted on 11 พฤษภาคม 2018 by admin

DSC_3447-1_resize

ท่านผู้หญิงเพ็ญศรี วัชโรทัย ประธานที่ปรึกษา มูลนิธิคุณแม่คุณภาพ มอบเงินบริจาคเพื่อสมทบทุน สร้างอาคารศูนย์การแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี ให้ นพ.มานัส โพธาภรณ์ ผอ. รพ. ราชวิถี และ
นพ.ดิเรก ลิมจิตติ รองประธาน มูลนิธิ รพ.ราชวิถี โดยมี กรรมการมูลนิธิคุณแม่คุณภาพ ได้แก่ ม.ร.ว.อัจฉรา ขจรวิทยา และ ผศ.(พิเศษ) ดร.อภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์ ร่วมเป็นสักขีพยาน  ณ โรงพยาบาลราชวิถี  เมื่อเร็วๆนี้ 

สำหรับท่านที่มีจิตศรัทธา…สามารถร่วมบริจาคได้ที่ “ศูนย์การแพทย์ราชวิถี ในมูลนิธิโรงพยาบาล
ราชวิถี” ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโรงพยาบาลราชวิถี หมายเลขบัญชี 051-2-69056-1หรือ สอบถามโทร

02–3547997-9 หรือ http://www.rajavithihospitalfoundation.org

*****************************************************

***สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์  คุณนิรมล (แอ๊ด) / คุณกรธวัช (ตวง)

 โทร. 0-2718-3800 ต่อ 132  / 136  หรือ 083-122-9066

Comments (0)

คอนเสิร์ตรำลึกพระกรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ

Posted on 11 พฤษภาคม 2018 by admin

brochure

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ทุนส่งเสริมดนตรีคลาสสิกในพระอุปถัมภ์ฯ จัดคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิก โดย “มาซาอากิ ยาซูดะ” นักเปียโน และ “มาโดกะ ซาโตะ” นักไวโอลินชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ที่มีความชำนาญการบรรเลงเพลงคลาสสิกได้อย่างลึกซึ้งและทรงพลัง เพื่อน้อมรำลึกพระกรุณาธิคุณและสานต่อพระปณิธานในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ทรงมีต่อเยาวชนไทยและศิลปินอาชีพด้านดนตรีคลาสสิก และเป็นการเผยแพร่ความรู้ด้านดนตรีคลาสสิกให้เยาวชนไทยและบุคคลทั่วไปได้มีโอกาสได้สัมผัสและซาบซึ้งในดนตรีคลาสสิกเพิ่มขึ้น ในอังคารที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๖๑ เวลา ๒๐.๐๐ น. ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ติดต่อเพื่อสำรองบัตรได้ที่ 02 563 2593

Comments (0)

อัพเดทองค์ความรู้การตรวจเบาหวานยุคดิจิตอล

Posted on 09 พฤษภาคม 2018 by admin

อัพเดทองค์ความรู้การตรวจเบาหวานยุคดิจิตอล

 

นพ.เอกลักษณ์ วโนทยาโรจน์ (ที่ 5 จากซ้าย) อายุรแพทย์โรคเบาหวาน โรงพยาบาลเทพธารินทร์  เป็นวิทยากรในงานประชุมวิชาการ “Managing diabetes in the digital age” ในงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 สมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย) ซึ่งบริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดขึ้น เพื่ออัพเดทองค์ความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับโรคเบาหวานและการตรวจวัดน้ำตาลในเลือดด้วยตนเองในยุคดิจิตอล โดยมีเภสัชกรร้านยาจากทั่วประเทศเข้าร่วมประชุมกว่า 200 คน ณ ห้องประชุม ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เมื่อเร็วๆ นี้

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณบุษบา (บุษ) / คุณชลียาพันธุ์ (กิ๊ฟฟู่) โทร.02 718 3800-5 ต่อ 141 / 144 หรือ 085 803 6222

Comments (0)

2 เซเลบสาว ร่วมกิจกรรม “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม”

Posted on 07 พฤษภาคม 2018 by admin

2 เซเลบสาว ร่วมกิจกรรม “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม”

ชวนคนไทยอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลส่งเสริมท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลได้รับความนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทำให้ทรัพยากรแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลถูกทำลายเกิดความเสียหายเสื่อมโทรม จนเกินขีดความสามารถในการฟื้นฟูหรือบำบัดตัวเองของระบบนิเวศ หากปล่อยปละละเลย จะทำให้สมดุลทางธรรมชาติชายฝั่งสูญหายไป

เพื่อร่วมส่งเสริมการอนุรักษ์ท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด ผู้ดำเนินงานโครงการบัตรเอกสิทธิ์พิเศษ ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด หรือ “บัตรอีลิทคาร์ด” ได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม” ขึ้นโดยความร่วมมือของศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก (ศวทอ.) กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงพันธุ์สัตว์น้ำชายฝั่งระยอง กรมประมง

กิจกรรม “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม” จัดขึ้นที่ชายหาดเกาะมันใน จ.ระยอง มีการปล่อยพันธุ์ปลากะพงขาว 10,000 ตัว เพื่อเพิ่มจำนวนพันธุ์ปลาทะเล นำทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญกลับคืนสู่ท้องทะเล และกิจกรรมปลูกปะการัง เพื่อร่วมฟื้นฟูแนวปะการังน้ำตื้นให้เป็นที่อยู่อาศัยและที่อนุบาลของสัตว์น้ำ และปลาทะเลต่างๆ เป็นการร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและคืนความสดใสให้แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีความสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมอย่างยั่งยืน

โดยมี นายพฤทธิ์ บุปผาคำ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจฯ นำทีมพนักงานกว่า 30 คนร่วมกิจกรรม ร่วมด้วย นายศุภวัตร กาญจน์อติเรกลาภ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก และนายปกป้อง อุ่มอยู่ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงพันธุ์สัตว์น้ำชายฝั่งระยอง  รวมทั้ง 2 สาวเซเลบเบรตี้สายกิจกรรมตัวยง อย่างคุณหญิงนุ่น-ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล และ คุณยุ้ย-ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา ก็ไม่พลาดกิจกรรมดีๆแบบนี้

นายพฤทธิ์ บุปผาคำ กล่าวว่า บริษัทฯ มีนโยบายการทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง เพราะเรามองว่าการท่องเที่ยวทางทะเลของไทย ถือเป็นมนต์เสน่ห์ที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งอีลิทคาร์ดให้การสนับสนุนทางด้านการอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยว และการลงทุนในประเทศไทย  หากช่วยกันฟื้นฟูและอนุรักษ์สภาพแวดล้อมให้พร้อมสำหรับการท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม ก็จะมีส่วนช่วยดึงดูดให้นักลงทุนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลือกเดินทางมาประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งเป็นการช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไทยได้อีกทางหนึ่ง

หญิงนุ่น- ม.ร.ว.สุทธิภาณี ยุคล กล่าวว่า หญิงเป็นคนที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลมากๆ รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับโครงการดีๆแบบนี้ เพราะทะเลไทย เคยเป็นทะเลที่มีความสวยวาม และมีธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก จึงอยากให้ทุกๆคนภูมิใจในทะเลไทยของเรา และหันมาร่วมอนุรักษ์การท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน มาร่วมกันฟื้นฟูดูแลทะเลไทย และไม่ทำร้ายทะเลไทยด้วยการทิ้งขยะหรือหยิบฉวยสิ่งต่างๆในธรรมชาติไปเป็นที่ระลึก หากทุกคนช่วยกัน เชื่อว่าทะเลไทยจะกลับมาเป็นทะเลที่อุดมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เป็นความภูมิใจระดับโลกอีกครั้ง”

ยุ้ย-ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา กล่าวว่า “ยุ้ยเคยไปเรียนและไปเที่ยวมาก็หลายประเทศ อยากให้ทุกคนภูมิใจ ทะเลและหาดทรายบ้านเรามีความสวยงามไม่แพ้ทะเลในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทะเลฝั่งอันดามัน หรือทะเลฝั่งตะวันออก หากเราร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่ทำลายธรรมชาติ และช่วยกันฟื้นฟูสภาพแวดล้อมให้คงสภาพไว้ให้นานที่สุด ถ้าพบเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติทำลายความสวยงาม เราก็ต้องบอกเขา  เพราะหากเราจ้องแต่จะใช้ประโยชน์จากธรรมชาติอย่างเดียว แต่ไม่ฟื้นฟูเลย ความสวยงามของธรรมชาติก็จะหมดไป  ก็จะทำให้แหล่งท่องเที่ยวของเราซบเซาไปด้วย ซึ่งโครงการ “ไทยแลนด์อีลิท รักษ์ทะเลสยาม” เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จะช่วยรณรงค์ให้ทุกคนตระหนักเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติกันมากขึ้นค่ะ”

 

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ;

คุณบุษบา สุขบัติ (บุษ) / คุณชลียาพันธุ์ นุ่นสวัสดิ์ (กิ๊ฟฟู่) Tel. 02 718 3800-5 ext. 141 / 144 หรือ มือถือ 085 803 6222

Comments (0)

ปฏิทินข่าว : แบรนด์รังนกแท้ ชวนสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรก! กับ เชฟมิชลินสตาร์

Posted on 07 พฤษภาคม 2018 by admin

              

                    คุณพุดตาน พงษ์พัฒนาไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” พรีเซนเตอร์แบรนด์รังนกแท้ ชวนสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกในงาน “The Fine Nest  ของแบรนด์รังนกแท้” โดย 3 สุดยอดเชฟระดับมิชลินสตาร์ ได้แก่ Vicky Cheng เชฟมิชลินสตาร์จากฮ่องกง  Andy Yang  เชฟมิชลินสตาร์ชาวไทยและ Lanshu Chen เชฟมิชลินสตาร์จากไต้หวัน เจ้าของรางวัล Asia’s Best Female Chef  ที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารโดยใช้วัตถุดิบหลักคือ “แบรนด์รังนกแท้” ที่เหล่าเชฟเชื่อมั่นในคุณภาพมาปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษถึง 4 จาน ในวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00-17.00 น.  ณ CENTRAL COURT ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ  งานนี้จะมีคนดังอย่าง คุณสัญชญา รัตนกนก,คุณนันดา ไกรฤกษ์,คุณยูกิ ศรีกาญจนา มาร่วมพิสูจน์ความอร่อยอีกด้วย

Comments (0)

ชวนบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์

Posted on 07 พฤษภาคม 2018 by admin

 

          ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จะนำหน่วยรถเคลื่อนที่ออกรับบริจาคโลหิตในโครงการ “แบรนด์ ยัง บลัด พลังเพื่อเลือดใหม่” เพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00–12.00 น. ณ ลาดจอดรถหน้าอาคารเรียนวิทยาลัยเทคนิคพิจิตร จ.พิจิตร  เพื่อนำไปใช้เป็นโลหิตสำรองในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ จึงขอเชิญนักศึกษาและประชาชนทั่วไปร่วมใจกันบริจาคโลหิตตามวันเวลา และสถานที่ดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียงกัน

Comments (0)

ปฏิทินข่าว : เปิดโครงการ แบรนด์ เฮลธ์ รีเสริช อวอร์ด 2018

Posted on 04 พฤษภาคม 2018 by admin

ศ.เกียรติคุณ นพ.จอมจักร จันทรสกุล ประธานมูลนิธิแบรนด์เพื่อการวิจัยสุขภาพของคนไทย และ คุณพุดตาน พงศ์พัฒนาไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวเปิดโครงการ แบรนด์ เฮลธ์ รีเสริช อวอร์ด 2018  (BRAND’S Health Research Awards 2018) ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการค้นคว้าวิจัยทางโภชนศาสตร์ เภสัชศาสตร์และสาขาที่เกี่ยวข้อง ในวันพุธที่ 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.30 – 12.00 น. ณ ห้องโลตัส 10 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

Comments (0)

โรคอ้วน… รักษาด้วยการผ่าตัดนิยมกันทั่วโลก

Posted on 04 พฤษภาคม 2018 by admin

มีรายงานว่า ในปี 2557 เกี่ยวกับสถานการณ์โรคอ้วนในประเทศไทย บ่งชี้ว่าคนไทย 1 ใน 3 มีน้ำหนักที่เกินมาตรฐาน หรือเป็นโรคอ้วน โดยสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศอันดับที่ 2 ในภูมิภาค Southeast Asia ที่ประชากรมีปัญหาโรคอ้วน เป็นรองเพียงประเทศมาเลเซียเท่านั้น ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก ซึ่งโรคอ้วนนั้นเป็นโรคที่บั่นทอนสุขภาพของคนไทย เป็นสาเหตุของโรคต่างๆที่จะตามมาอีกมากมาย อาทิ ความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง โรคข้อเข่าเสื่อม โรคเบาหวาน เป็นต้น

จากงานประชุมวิชาการครั้งที่ 29 ภาคประชาชน ของโรงพยาบาลราชวิถี ได้มีการสัมมนาให้ความรู้แก่ประชาชนในหัวข้อต่างๆ โดยหนึ่งในหัวข้อที่ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานประชุมฯ ในครั้งนี้เป็นอย่างมากคือ การผ่าตัดรักษาโรคอ้วน โดย พญ.โชติรส อังกุระวรานนท์ นายแพทย์ชำนาญการ กลุ่มงานศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้กว่า 3,000 คน

พญ.โชติรส อังกุระวรานนท์ 1

พญ.โชติรส อังกุระวรานนท์ นายแพทย์ชำนาญการ กลุ่มงานศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลราชวิถี เปิดเผยว่า อุบัติการณ์โรคอ้วนในประเทศไทยปัจจุบัน มีตัวเลขที่ค่อนข้างเยอะถึง 1 ใน 3 ของจำนวนประชากร โดยกทม. มีความเสี่ยงโรคอ้วนมากกว่า ประชากรในต่างจังหวัด โดยสาเหตุหลักมาจากอาหารการกิน และการใช้ชีวิต ทำงานหนักโดยขาดการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วน โดยโรคอ้วนนั้นส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆ ในร่างกาย เป็นสาเหตุการณ์เกิดโรคต่างๆ อาทิ ความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง โรคข้อเข่าเสื่อม โรคเบาหวาน เป็นต้น

ซึ่งการรักษาโรคอ้วนนั้นทำได้หลายวิธี โดยเบื้องต้นจะเริ่มจากการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตของผู้ป่วย โดยการควบคุมอาหาร  และโภชนาการในแต่ละวัน ควบคู่กับการออกกำลังกาย ซึ่งหากการรักษาด้วยวิธีนี้ยังไม่เป็นที่พอใจ ก็จะมีการให้ยาเพื่อให้ได้ผลที่ดีขึ้น ซึ่งมีหลายเคส อาจจะไม่สามารถรักษาได้ ซึ่งวิธีสุดท้ายก็คือการผ่าตัดเพื่อรักษานับว่าเป็นการรักษาโรคอ้วนที่ดีที่สุดซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก

โดยการผ่าตัดรักษาโรคอ้วนนั้น เป็นการผ่าตัดกระเพาะอาหาร ซึ่งวิธีที่นิยมมีอยู่ 2 วิธี

  1. การผ่าตัดเพื่อจำกัดพื้นที่กระเพาะ ซึ่งทำให้กระเพาะมีขนาดเล็กลง ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกอิ่มเร็วขึ้น
  2. การผ่าตัดเพื่อจำกัดพื้นที่กระเพาะและทำบายพาส เป็นการผ่าตัดแยกกระเพาะอาหารให้มีขนาดเล็กลง จากนั้นตัดแยกลำไส้เป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งมาต่อกับกระเพาะเพื่อบายพาสอาหาร

ซึ่งการรักษาด้วยการผ่าตัดจะให้ผลในระยะแรกที่ดี สามารถลดภาวะโรคอ้วนได้ แต่ในระยะยาวขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งต้องดูแลและควบคุมการกินอาหาร ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลที่ดีในระยะยาว และตลอดชีวิตของผู้ป่วย โดยหลังจากผ่าตัดแพทย์จะนัดดูอาการ ทุก 3-9 เดือน และหลังจากนั้นก็จะนัดเพื่อติดตามการรักษาทุกปี

นพ.หลักชัย วิชชาวุธ1 (1)

นอกจากนี้ ยังมีหัวข้อที่ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงาน คือ ป้องกัน – ดูแล แผลเบาหวานแบบง่ายๆ ได้ที่บ้าน โดยมี นพ. หลักชัย วิชชาวุธ นายแพทย์ชำนาญการ กลุ่มงานศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลราชวิถี เผยว่า ปัจจัยเสี่ยงของโรคเบาหวาน คือ… 1.การมีภาวะอ้วน หรือน้ำหนักที่มากกว่าปกติ
2.กรรมพันธุ์ 3.อายุ ถ้าอายุมากขึ้นทำให้มีโอกาสเป็นโรคเบาหวานได้ 4.ความดันโลหิตสูง  5.การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ จำพวกน้ำตาล แป้ง และไขมันมากเกินไป 6.ขาดการออกกำลังกาย ซึ่งอาการเบื้องต้นของโรคเบาหวานสังเกตง่ายๆ คือ ปัสสาวะบ่อยทั้งกลางวัน และกลางคืน กระหายน้ำมากกว่าปกติ น้ำหนักลดลง รู้สึกอ่อนเพลียง่าย มีอาการชาที่ปลายมือและปลายเท้าและถ้ามีอาการดังกล่าวควรรีบพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อทำการรักษา โรคเบาหวานนอกจากจะเป็นโรคเรื้อรังที่สามารถรักษาให้หายขาดได้ยากแล้ว อาจจะทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนต่างๆ ได้ ดังนั้นผู้ป่วยควรดูแลตนเองให้ดี  อาทิ ควรใส่ถุงเท้าและรองเท้าสำหรับใส่ในบ้าน รวมทั้งควรเคาะรองเท้าก่อนใส่ เพื่อป้องกันเศษต่างๆในรองเท้า และการตัดเล็บควรตัดเล็บในแนวเส้นตรง ไม่ควรตัวเล็บตามความโค้งของเล็บ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดบาดแผลในส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพราะเมื่อเป็นแล้วแผลจะหายช้ากว่าปกติ ซึ่งแผลอาจเกิดอาการแทรกซ้อน นำไปสู่การติดเชื้อและลุกลามจนทำให้เนื้อเยื้อตาย และต้องตัดทิ้งได้

ดังนั้น เมื่อผู้ป่วยเบาหวานเกิดเป็นแผล ควรจะทำความสะอาดแผลด้วยสบู่ โดยใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเกลือ และทำความสะอาดรอบๆบาดแผลด้วยความเบามือ ไม่ควรล้างแผลด้วยแอลกอฮอล์ เพราะมีฤทธิ์ในการทำลายโปรตีนในเนื้อเยื้อได้ จากนั้นเช็ดให้แห้ง ใส่ยาทำแผล และปิดแผลด้วยผ้าปิดแผลสะอาดที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว ไม่ควรใช้พลาสเตอร์ปิดแผลโดยตรง และควรทำความสะอาดแผลอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน ซึ่งหากมีแผลมีอาการแดง หรือบวมขึ้นหลังจากทำแผล ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาปัจจุบันโรงพยาบาลมีผู้ป่วย โรคเบาหวานประมาณ 2 หมื่นคน รักษาหายน้อยมากส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยอ้วนที่มีระดับน้ำตาลไม่สูงมาก และกำลังรักษาประมาณ 1 หมื่น 4 พันคน

ทั้งนี้ โรงพยาบาลมีพื้นที่อำนวยความสะดวกค่อนข้างจำกัด จึงทำให้เกิดความแออัดที่ห้องตรวจอย่างมาก และขณะนี้รพ.กำลังสร้างอาคารศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลฯ เพื่อขยายพื้นที่ในการรองรับ และรักษาผู้ป่วยที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ในอนาคตเมื่ออาคารศูนย์การแพทย์โรงพยาบาลฯ เสร็จก็จะสามารถเปิดรักษาผู้ป่วยได้มากขึ้น และลดระยะเวลาของการรอรับการรักษาของผู้ป่วยได้

ดังนั้น ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมแบ่งปันน้ำใจสมทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ผ่านมูลนิธิรพ.ราชวิถี บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา รพ.ราชวิถี ประเภทบัญชี ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 051-2-16322-1 หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร 02–3547997-9 หรือ http://www.rajavithihospitalfoundation.org

**************************************************************

สอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์

คุณนิรมล (แอ๊ด) โทร. 0831229066   หรือ  คุณกรธวัช (ตวง) โทร. 0860248492

Comments (0)

แบรนด์วีต้าเบอร์รี่ รุกตลาดเปิดแคมเปญใหม่ “เพลินได้…แต่พักด้วยวีต้าเบอร์รี่”

Posted on 04 พฤษภาคม 2018 by admin

แบรนด์วีต้าเบอร์รี่ รุกตลาดเปิดแคมเปญใหม่ “เพลินได้…แต่พักด้วยวีต้าเบอร์รี่”

จับเทรนด์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ดวงตาอย่างหนัก 

           แบรนด์วีต้าเบอร์รี่ รุกตลาดเปิดแคมเปญใหม่ “เพลินได้…แต่พักด้วยวีต้าเบอร์รี่”เกาะกระแสพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ดวงตาอย่างหนัก  ส่งพระเอกหนุ่มตาสวยสุขภาพดี เกรท – วรินทร ปัญหกาญจน์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ รับหน้าที่เชิญชวนให้คนไทยทุกคนหันมาดูแลดวงตาคู่สวยให้มีสุขภาพดีตั้งแต่วันนี้ พร้อมจัดกิจกรรมการตลาดครบวงจร และอีเว้นใหญ่กลางปี

          นางสาวธญาพัชร์ เบญจภัทรเศรษฐ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าแบรนด์วีต้าเบอร์รี่ในฐานะผู้นำตลาดน้ำผลไม้สกัดเข้มข้น เข้าใจ และห่วงใยการใช้สายตาของทุกคน จึงเปิดแคมเปญ “เพลินได้…แต่พักด้วยวีต้าเบอร์รี่” เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจและเห็นถึงความสำคัญต่อการดูแลดวงตากันมากขึ้น โดยได้รับเกียรติจากพระเอกหนุ่มตาสวยสุขภาพดี เกรท – วรินทร ปัญหกาญจน์ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ ซึ่งเกรทเป็นลูกค้าตัวจริงของแบรนด์วีต้าเบอร์รี่มายาวนาน อีกทั้งยังมีไลฟ์สไตล์การใช้ดวงตาอย่างหนักทั้งจากการทำงาน ถ่ายละคร และยังเป็นหนุ่ม Social Media เต็มตัว ทำให้เกิดความล้าของสายตาได้ ซึ่ง “เกรท–วรินทร” มีผู้ช่วยทีดีอย่างแบรนด์วีต้าเบอร์รี่สกัดเข้มข้นที่มีวิตามินเอ 100 % เท่ากับที่ร่างกายต้องการต่อวันซึ่งช่วยในการมองเห็น นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี และ อีสูง

พร้อมจัดกิจกรรมการตลาดครบวงจร ปล่อยหนังโฆษณาชุดใหม่เรื่อง “เพลินได้…แต่พักด้วยวีต้าเบอร์รี่” รวมทั้งช่องทางการสื่อสารต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้ให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง นอกจากนี้ยังเตรียมจัดอีเว้นใหญ่กลางปีกับงาน  “VETA BERRY 3D EYES RUN INFINITE FUN”  งานวิ่งที่ไม่ใช่แค่วิ่ง ต้องตาดีด้วย โดยจะจัดขึ้นใน วันที่ 9 มิ.ย.นี้ ที่แอร์พอร์ตลิ้งค์ มักกะสัน รวมทั้งมีกิจกกรรม road show ไปตามสำนักงานและมหาวิทยาลัยกว่า 10 แห่งเพื่อตรวจเช็คสายตา และแนะนำวิธีออกกำลังกายสายตาโดยผู้เชียวชาญ เป็นต้น

Comments (0)

“ทิปโก้” สนับสนุนกิจกรรม ม.อัสสัมชัญ

Posted on 03 พฤษภาคม 2018 by admin

          นางสาวพรพิศ ตันมธุสรชัย ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำผลไม้ภายใต้แบรนด์ “ทิปโก้” มอบผลิตภัณฑ์ “น้ำผลไม้ ทิปโก้” เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของมหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ ในงานปัจฉิมนิเทศน์ ประจำปีการศึกษา 2560 ภาคเรียนที่2 คณะศิลปะศาสตร์ ซึ่งมีนักศึกษาจำนวนกว่า 1,000 คน โดยมี บราเดอร์ ดร.อำนวย ยุ่นประยงค์ รองอธิการบดี ฝ่ายการศึกษาพัฒนาจริยธรรม ดร.ชญาดา ธนวิสุทธิ์ คณบดีคณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัย อัสสัมชัญ ร่วมรับมอบฯ ในครั้งนี้  ณ โรงแรม บางกอกแมริออท เมอร์เคียว  ควีนปาร์ค ถนนสุขุมวิท เมื่อเร็วๆนี้

Comments (0)

เรื่องล่าสุด